Hãy lưu hai số: 0916.157.708 01234.150.108 để liên hệ với chúng tôi khi bạn cần
Tiếng Việt English

LÀM SAO ĐỂ CAO HƠN? LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG CHIỀU CAO?

Rất nhiều bạn trẻ và phụ huynh thường băn khoăn với câu hỏi: "Làm sao để cao hơn? Làm thế nào để cao hơn?". Theo nghiên cứu của chúng tôi, một trong những câu trả lời chính xác cho câu hỏi này là luyện tập xà đơn hàng ngày, đặc biệt nên khuyến khích trẻ em chơi xà đơn càng sớm càng tốt (tốt nhất là trước tuổi dậy thì). Sự kéo giãn toàn thân trên xà rất tốt cho sự phát triển chiều cao của trẻ, giúp trẻ cao lên rất nhanh. Mời các bạn đọc hết bài viết bên dưới để hiểu được cơ sở khoa học của quá trình thúc đẩy chiều cao bằng xà đơn

Trẻ em tập xà đơn không cần phải hít xà (cho cằm vượt qua xà) như người lớn mà chỉ cần bật cao rồi đu người trên xà. Như vậy đã có hiệu quả tích cực rồi. Cố gắng nâng dần mức xà lên, để trẻ bật càng cao càng tốt (cách thức tăng chiều cao của môn bóng rổ, bóng chuyền). Khi đu, đạp chân nhiều hơn (tương tự như bơi lội)

Đối với thiếu niên bước vào giai đoạn dậy thì, đây là giai đoạn phát triển chiều cao rất nhanh. Cần phải tích cực tập các môn thể thao tốt cho chiều cao như xà đơn, bơi lội, đạp xe đạp yên cao (bắt buộc phải với chân đến bàn đạp để kéo dài chân), bóng rổ, bóng chuyền...Riêng tập xà đơn, cố gắng tập ít nhất 4 lần mỗi ngày, mỗi lần 6 hiệp, mỗi hiệp 3-5 phút. Rảnh rỗi lúc nào tranh thủ đu xà đơn lúc ấy để cơ thể luôn luôn duy trì trạng thái giãn xương khớp, tạo điều kiện thuận lợi cho sụn sinh sôi mạnh. Nên để mức xà cao để bật người lên.

tập xà đơn để cao hơn

 

Đối với thanh niên sau tuổi dậy thì (sau 15 tuổi đối với nam, sau 13 tuổi đối với nữ), chiều cao bắt đầu tăng chậm lại, thậm chí rất chậm rồi dừng cao. Tùy theo cơ địa của mỗi người, nhưng thông thường nữ giới dừng cao ở tuổi 19, nam giới dừng cao ở tuổi 25. Nếu không có biện pháp tác động để thúc đẩy chiều cao mà để cơ thể phát triển bình thường, nữ giới thường dừng cao ở tuổi 16, nam giới dừng cao ở tuổi 22.

Nếu tập xà đơn thường xuyên, cường độ tập cao (nhiều lần trong ngày, mỗi lần từ 5-15 phút), kết hợp với các môn thể thao khác và ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng, ngủ nghỉ hợp lý điều độ, bạn có thể tăng được chiều cao khá đều đặn qua các năm (trung bình tăng được từ 1cm đến 1.5cm một năm - mức tăng năm sau sẽ giảm so với năm trước). Đây là một thành tích đáng ngưỡng mộ ở giai đoạn này mà các thanh niên phải rất có ý chí và tốn khá nhiều mồ hôi công sức mới có được. Đừng đứng vào tường đo chiều cao của mình hàng ngày, hàng tháng, vì các bạn không còn cao lên "vùn vụt" như trước khi dậy thì nữa. Ngày nào cũng đo mà không thấy chiều cao tiến triển gì, e rằng các bạn sẽ nản chí mà bỏ cuộc. Hãy kiên trì luyện tập xà đơn bằng những bài tập theo hướng dẫn của chúng tôi, rồi sau 6 tháng ròng rã phấn đấu, hãy kiểm chứng chiều cao của mình trước và sau khi tập. "Dục tốc bất đạt" - các bạn hãy nhẫn nại cố gắng nhé

Lưu ý: Nếu 6 tháng gần đây bạn vẫn thấy mình cao lên - thì hãy cố gắng tập luyện xà đơn chăm chỉ nhé. Bởi vì bạn vẫn tiếp tục phát triển chiều cao cho dù đã qua tuổi dậy thì. Còn gần một năm nay chiều cao của bạn vẫn không thay đổi, thì nghĩa là bạn đã dừng cao - không thể tăng chiều cao bằng cách tập xà đơn hay chơi các môn thể thao khác được nữa. Lúc này, tập xà đơn chỉ còn tác dụng rèn luyện sức khỏe, chống đau mỏi lưng do ngồi nhiều, có thể hình đẹp (ngực nở, bụng 6 múi...) mà thôi. Chúng tôi phải tư vấn rất thật như vậy, kẻo bạn vẫn kiên trì tập luyện với quá nhiều hi vọng, đến khi không thấy cao lên chút nào, lại cho rằng "tập xà đơn chẳng có tác dụng tăng chiều cao gì cả" thì rất "oan" cho môn thể thao này.

 

Xem thêm:

Một số bài tập xà đơn tăng chiều cao

 

CÁC LOẠI XÀ ĐƠN MÀ CHÚNG TÔI CUNG CẤP (CLICK VÀO ĐÂY)

Cơ sở khoa học của việc tăng chiều cao bằng xà đơn:

Trẻ em, thanh thiếu niên dưới 25 tuổi có thể cao lên nhờ sự sinh sôi không ngừng của các lớp sụn (sụn tiếp hợp) ở giữa các đốt xương. Các lớp sụn được sinh ra liên tục dưới tác động của hormon tăng trưởng. Khi cơ thể đang lớn, các lớp sụn mới sinh ra để thay thế những lớp cũ bị canxi hóa, còn còn các lớp sụn cũ bị canxi hóa được bổ sung dần vào chiều dài của xương làm xương trẻ dài ra, giúp trẻ cao lên. Khi đến tuổi trưởng thành, hormon tăng trưởng tiết ra giảm dần rồi ngưng hẳn, dẫn đến các lớp sụn mới không sinh ra nữa. Lúc toàn bộ các lớp sụn chuyển hóa hết thành xương, trẻ sẽ hết cao.

Các yếu tố tác động đến chiều cao của trẻ:

yeu_to_chieu_caoTheo hình vẽ bên, chơi xà đơn giúp kéo giãn toàn thân dưới tác dụng của trọng lực, do vậy "giải phóng" các lớp sụn giữa các đầu xương phát triển. Bạn có thể hình dung rằng các đầu xương bị kéo xa nhau ra, áp lực do xương đè nén lên sụn (do sức nặng của cơ thể) không còn nữa, các lớp sụn mới sinh sôi dễ dàng hơn rất nhiều. Mà các lớp sụn mới sinh ra càng nhiều thì xương của trẻ càng dài, trẻ càng cao. Do vậy, nếu chơi xà đơn (hoặc những môn thể thao có động tác vươn người) hàng ngày trẻ sẽ cao lên rất nhanh và dễ dàng đạt được chiều cao tối đa. Cùng một gen di truyền và chế độ dinh dưỡng như nhau, nhưng những đứa trẻ tích cực luyện tập xà đơn thường cao hơn nhiều so với những đứa trẻ không thích hoặc lười vận động.

khog_tap_xa

Giai đoạn trẻ dậy thì trở đi (15 tuổi đối với nam, 13 tuổi đối với nữ), hormon tăng trưởng tiết ra ít hơn rất nhiều so với trước, tốc độ sinh sụn mới rất chậm làm cho chiều cao của trẻ chững lại. Do vậy, tập xà đơn ở giai đoạn này không mang lại kết quả tốt cho chiều cao của trẻ như giai đoạn trước dậy thì.

Nhiều nhà y học đã nghiên cứu và cho biết, tập TDTT đúng phương pháp làm tăng cường quá trình trao đổi chất trong cơ thể, tuần hoàn máu được tốt hơn, trao đổi chất được tăng cường và hormon tăng trưởng (GH) tiết ra nhiều hơn. Người ta xác định: Ở những người tập TDTT ban ngày, về đêm lại thấy tăng GH lần nữa. Kết quả là cơ, tuần hoàn, dây chằng, xương khớp được kích thích làm cho toàn bộ cơ thể phát triển - trong đó có chiều cao.

 

 

tap_xa

Tập xà đơn thích hợp nhất là trước khi đi ngủ và sau khi ngủ dậy vì theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ (Trường đại học Y Wisconsin ở Madison) quá trình phát triển chiều dài xương trẻ em diễn ra trong lúc ngủ. Nếu đu xà trước khi đi ngủ, tư thế nằm sẽ giúp cơ thể giữ nguyên được tình trạng kéo giãn cho đến tận khi ngủ dậy, các lớp sụn phát triển rất mạnh khi trẻ nằm ngủ làm trẻ cao lên nhanh chóng. Do vậy, nên tập xà đơn trước khi ngủ tối và sáng mai thức dậy + trước khi ngủ trưa và thức dậy buổi chiều.

Trong ngày, nếu có thời gian, hãy đu xà bất cứ lúc nào rảnh rỗi, để cơ thể có thời gian kéo giãn càng nhiều càng tốt. Hãy đạp chân nhiều hơn

Ngoài ra, để cao nhanh hơn, trẻ em và thanh thiếu niên còn phải ăn ngủ điều độ, đi ngủ đúng giờ. Bổ sung thức ăn chứa nhiều canxi và dưỡng chất.

Tập xà đơn còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực khác cho trẻ em và thanh thiếu niên như:

* Làm cho xương sống chắc khỏe, dẻo dai. Chống bệnh còng lưng, lệch cột sống, vẹo cột sống do đeo cặp quá nặng hoặc ngồi học sai tư thế.

* Giúp người tập có thân hình khỏe mạnh, cân đối, eo thon, ngực nở. Tay chân cứng cáp. Khó mà bị bắt nạt ở trường

* Không bị mỏi lưng, mỏi vai do ngồi nhiều (ngồi học, chơi game, đọc sách, xem tivi..)

* Chống bệnh béo phì ở trẻ em.

* Cũng như các môn thể thao khác, tập xà đơn giúp cơ thể khỏe mạnh, phản xạ nhanh nhẹn, tim mạch tốt, tăng sức bền và sự dẻo dai

tập xà đơn phát triển chiều cao

Vì sao bạn nên lựa chọn xà đơn xếp Khánh Trình để luyện tập tại nhà?

+ Về tác dụng, tập xà đơn và bơi lội (thường xuyên) có tác dụng như nhau: cao nhanh, khỏe, đẹp. Nhưng xét về tính kinh tế và hiệu quả tập luyện thì xà đơn vượt trội hơn nhiều. Thứ nhất, bạn có thể tập luyện bất cứ lúc nào bạn muốn (đêm khuya, sáng sớm, mỗi khi rảnh rỗi) mà không cần phải đi xa (vì đặt tại nhà). Thứ hai, bạn không cần phải biết bơi, lại có thể tập được 4 mùa trong năm (không sợ mùa thu, mùa đông). Thứ ba, chi phí một bộ xà đơn xếp Khánh Trình (xà đơn một tầng mã hàng KT1.1518) là 1.500.000 đồng, nếu dùng trong 5 năm, tính ra mỗi ngày chỉ mất 1.500.000 đồng/(5 năm x 365 ngày) = 821 đồng/ngày để có chiều cao, sức khỏe và vẻ đẹp.

+ Xà đơn xếp Khánh Trình có tính cơ động và tiện lợi cao: chỉ việc mua về lắp lên để tập. Đặt được bất kỳ chỗ nào, mang vác di chuyển dễ dàng mà không cần phải khoan nền hay đục tường để chôn cố định như xà đơn truyền thống. Xếp lại được rất nhanh sau khi tập để tiết kiệm diện tích. Điều chỉnh được độ cao và độ choãi của xà để phù hợp với nhu cầu tập của bạn. Rất chắc chắn, vững vàng, chịu lực tốt và độ rung khi tập rất thấp (chịu được đến 160 kg trong điều kiện rung lắc mạnh. Tính chất giữ nguyên dạng cực tốt - không bị cong vênh do lăng, giật mạnh). Bảo hành sản phẩm 2 năm

+ Chất lượng sản phẩm đã được chứng nhận bởi đa số người tiêu dùng và các cơ quan chức năng. Đạt giải thưởng "Chất lượng vàng thủ đô" và "Hàng Việt Nam chất lượng cao, phù hợp tiêu chuẩn". Thương hiệu đã được khẳng định, làm ăn có uy tín, phục vụ khách hàng chu đáo, tận tình.

 

XEM CÁC LOẠI XÀ ĐƠN MÀ CHÚNG TÔI CUNG CẤP (CLICK VÀO ĐÂY)